Phong thủy quạt trần, Những lầm tưởng Và Cách Khắc Phục TỐT

Những lầm tưởng phổ biến về phong thủy quạt trần là gì? 

Phong thủy của chiếc quạt trần, có đôi khi đã nhận được cái nhìn không chính xác của một số người. Điều này, dẫn đến nhiều sự hiểu lầm đáng tiếc về phong thủy của chiếc quạt trần. Tuy nhiên, giống như hầu hết các mặt hàng gia dụng khác – Về mặt phong thủy, quạt trần vốn dĩ không tốt hay xấu. Quan trọng là chúng được sử dụng và định vị như thế nào. Và đây là điều thực sự quạn trọng trong phong thủy. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về chiếc quạt trần của mình thì bài viết này có thể giúp cung cấp một số THÔNG TIN CHI TIẾT về ván đề này.   

Quạt trần ảnh hưởng thế nào đến phong thủy ngôi nhà của bạn?

Trước hết, ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý LÀ QUẠT TRẦN KHÔNG TỐT HAY XẤU VỀ MẶT PHONG THỦY. Giống như hầu hết các mặt hàng gia dụng, câu trả lời phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vấn đề với Quạt trần là chúng thường khó đặt theo hướng có lợi cho HƯỚNG tốt. Tuy nhiên, tin tốt là có rất nhiều điều bạn có thể làm để chiếc quạt trần phát huy tối đa tác dụng tốt và không gây cản trở gì cho Phong thủy. Bài viết này sẽ chỉ ra một số HIỂU LẦM phổ biến liên quan đến PHONG THỦY VỀ QUẠT TRẦN và sự thật đằng sau chúng.

Lầm tưởng 1: Quạt trần không nên xuất hiện trong phòng ngủ

Trong Phong thủy truyền thống, bạn chỉ được đặt một thứ trên đầu khi ngủ và đó là trần nhà. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể gắn chúng trong phòng. Nó chỉ có nghĩa là, bạn không nên gắn chúng ngay trên đầu giường của bạn. 

Điều này là do không nên bố trí các vật nặng quá tại khu vực nghỉ ngơi của bạn nhất là khu vực đầu. Và điều này không chỉ áp dụng cho quạt trần. Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho chuông gió hay mộ số vật treo khác. Vật nặng có nghĩa là trong lượng / áp chế năng lượng, đó là lý do tại sao các chuyên gia Phong thủy không khuyên bạn nên lắp các vật nặng trên trần nhà, ngay trên giường của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn thêm một chiếc quạt trần trong phòng ngủ, hãy cố gắng để nó tại vị trí cách xa đầu giường.   

Quạt trần cổ điển KaiyoKukan Yoko 020
Lắp quạt trần phòng ngủ cho phù hợp phong thủy – mà vẫn đản bảo tính thẩm mỹ

Lầm tưởng 2: Chuyển động tròn của Quạt trần thổi bay năng lượng tốt

   Không, điều này rất sai sự thật. Vòng quay của Quạt trần không can thiệp vào năng lượng tốt. Mà ngược lại, giúp tăng LƯU THÔNG KHÔNG KHÍ xung quanh nhà. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn được THIẾT KẾ ĐỂ HẤP THỤ NHIỀU NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC. Thì một chiếc quạt trần được đặt ở vị trí tốt – Có thể giúp phân bổ đều NĂNG LƯỢNG TÍCH CỰC giữa các phòng với nhau. Quạt trần sẽ chỉ đẩy năng lượng nếu không gian trong nhà của bạn quá nhỏ hẹp và đơn lẻ. Kết hợp với CÁCH SỬ DỤNG TỐC ĐỘ GIÓ SAI: quá mạnh hoặc quá ồn, thì quạt trần của bạn có thể sẽ làm năng lượng tán loạn hoặc dội ra khắp nơi, khiến Phong Thủy của ngôi nhà có tác động không tốt.

Quạt trần hiện đại KaiyoKukan Kochi 168
Lầm tưởng 3: Vòng quay của quạt trần tạo ra một hình xoắn ốc đi xuống, do đó thúc đẩy năng lượng tích cực xuống dưới

  Lầm tưởng đặc biệt này chỉ đúng nếu quạt trần được đặt trong phòng không có cửa sổ thông thủy. Điều này là do nếu không khí không có nơi nào để đi – Thì quạt trần sẽ buộc nó đi theo hướng duy nhất có sẵn, đó là hướng xuống. Hơn nữa, cũng cần nhắc lại rằng lực đẩy xuống của hầu hết các quạt trần, Sẽ chỉ đẩy không khí xuống nếu nó được đặt ở mức tốc độ gió tối đa  -Với động cơ quạt mạnh. 

Nếu quạt trần của bạn không quay nhanh thì nó chỉ có TÁC DỤNG CHÍNH LÀM CHO NĂNG LƯỢNG XUNG QUANH NHÀ BẠN LUÂN CHUYỂN – VẬN ĐỘNG hơn là đi xuống. 

Vì vậy, để ngăn quạt trần của bạn đẩy năng lượng xuống dưới, bạn cần phải làm bốn điều. 

Trước hết: bạn cần chọn quạt trần có kích thước phù họp với diện tích căn phòng, tạo sự rộng rãi.

Thứ hai: căn phòng luôn có 2 cửa để lưu thông gió ra – vào

Thứ 3: Tốc độ của quạt trần luôn đảm bảo ở mức nhẹ nhàng vừa đủ

Thứ tưChọn quạt trần êm ái không gây tiếng ồn trong khi vân hành.

LẦM TƯỞNG 4: QUẠT TRẦN – NGUYÊN NHÂN CÁC ÁP LỰC KHÔNG NHÌN THẤY

   Điều này đúng, nhưng chỉ khi bạn lắp quạt trần trong một căn phòng quá thấp. Hoặc nếu chúng được treo quá thấp. Nó sẽ tạo cảm giác không an toàn khi sử dụng. 

Ngược lại, quạt trần được lắp đặt trong phòng có trần cao có xu hướng có lợi cho căn phòng. Vì nó làm tăng lưu thông  không khí, hơn là tạo ra những áp lực. Vì vậy, nếu bạn có nhiều phòng với trần nhà thấp, bạn chỉ nên dùng những chiếc quạt trần có tốc độ gió nhẹ và sâu.

Lầm tưởng 5: Quạt trần đang cắt chia cắt năng lượng.

   Cắt hay xẻ làm mọi người tưởng tượng đến những vật sắc nhọn được đặt ngay trước mặt mọi người. Một ví dụ điển hình về điều này. Là việc vị trí lắp đặt quạt trần ngay cửa ra vào. Điều này không chỉ tạo ra nguy cơ thực tế với cớ thể mà còn làm gián đoạn đầu vào của luồng không khí & năng lượng

Lý do tại sao quạt trần bị coi là chia cắt năng lượng, là vì một số quạt trần thường được đặt ở những khu vực nguy hiểm tiềm ẩn

Điều này cũng đúng nếu quạt trần đã cũ, bị hỏng hóc hoặc không phục vụ mục đích thực sự. Trong những trường hợp như vậy, một chiếc quạt trần có thể được coi là một rủi ro tiềm tàng.

Vì vậy, để tránh trường hợp này xảy ra, bạn cần đảm bảo rằng – Quạt trần không gây nguy hiểm cho bạn hoặc các thành viên trong nhà. Để làm được điều này, bạn sẽ cần tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng:

1. Vị trí lắp đặt có phù hợp không?

2.Quạt Trần có được lắp đặt An toàn không?
3. Nó có trong tình trạng làm việc tốt không?
4. Căn phòng có cần nó để thông gió không?
5. Nó có cải thiện không khí trong phòng không?

6. Cả chất liệu hay bề dày cánh quạt có an toàn không?

Nếu bạn trả lời có cho tất cả những câu hỏi này thì quạt trần của bạn đã an toàn và sẽ không thể cản trở Phong thủy của ngôi nhà bạn.


Lầm tưởng 6: Quạt trần có đèn có hại cho phong thủy

   Điều này chỉ đúng nếu không điều chỉnh được ánh sáng của đèn quạt trần. Các nhà phong thủy thường khuyên rằng nên điều chỉnh màu ánh sáng đèn hay có các mức cường độ khác nhau. 

Nếu đèn của quạt trần quá sáng và chúng không thể điều chỉnh được – Thì chúng có thể dễ dàng phá hỏng Phong thủy ngôi nhà của bạn. Mặt khác, nếu ánh sáng tương đối nhẹ, hoặc nếu nó có thể điều chỉnh được – Thì nó sẽ không thực sự ảnh hưởng đến năng lượng trong nhà bạn. Nếu mức độ ánh sáng phù hợp, chúng còn làm gia tăng năng lượng cho những người trong nhà.

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng Quạt trần có đèn chiếu sáng. Cố gắng không lắp đặt chúng ở những vị trí như thẳng người ngồi hoặc đứng làm việc. Vì những vị trí này có thể gây hại cho thể chất cũng như năng lượng của người ngồi hoặc đứng bên dưới chúng.

QUẠT TRẦN VIỆT – QUẠT TRẦN CỦA NGƯỜI VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.