Ưu Và Nhược Điểm Của Quạt Trần, Và Quạt Trần Đèn Nói Riêng.

Ưu nhược điểm của Quạt trần

Vào mùa hè, với mỗi hộ gia đình Việt. Cân bằng giữa việc tối ưu hóa làm mát không gian sống được tốt nhất với việc giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng luôn là sự trăn trở. Và gia đình tôi cũng không ngoại lệ.

Tôi cũng đã nghiên cứu khá nhiều giải pháp để tối ưu nhu cầu ấy cho gia đình. Nhưng đến gần đây, tôi đã quyết định sử dụng quạt trần ở hầu hết các phòng trong nhà – một việc mà lần đầu tiên tôi làm, khác với thói quen thông thường, mà hầu như nhà ai cũng đang làm đó là sử dụng quạt gắn tường, quạt cây hay quạt đứng.

Đối với tôi, chúng dường như là một giải pháp tuyệt vời, nhưng không phải là chúng không có nhược điểm của riêng mình. Nếu bạn đang muốn căn phòng của mình mát mẻ hơn vào mùa hè này, đây là một số ưu nhược điểm của việc thêm quạt trần vào một hoặc nhiều phòng trong nhà của bạn.

Ưu Và Nhược Điểm Của Quạt Trần, Và Quạt Trần Đèn Nói Riêng.
Một chiếc quạt trần phong cách đơn giản – dành cho căn phòng nhiều mặt thoáng nhưng cũng là gian phòng nóng nhất trong nhà trở nên mát mẻ và thông thoáng.

Ưu điểm: Quạt trần có thể hạ nhiệt độ môi trường xuống 4-5 độ

Ưu điểm lớn nhất của quạt trần là chúng làm giảm nhiệt độ của căn phòng đang treo chúng khoảng bốn hoặc năm độ, bất kể mọi trường hợp khác. Điều đó có nghĩa là phòng không có điều hòa sẽ mát hơn, phòng có cửa sổ sẽ mát hơn, phòng lớn sẽ mát hơn, phòng nhỏ sẽ mát hơn và phòng có điều hòa cũng sẽ mát hơn – tất cả đều có cùng một mức chi phí năng lượng chỉ vài vài ngàn đồng một ngày.

Ưu điểm: Quạt trần có thể giữ ấm cũng như mát mẻ

Quạt trần hoạt động bằng cách đẩy không khí xuống dưới, tạo ra làn gió giúp làm mát làn da của bạn thông qua quá trình bay hơi nước. Nhưng vào mùa đông, các cánh quạt trên quạt trần có thể đảo ngược hoặc thay đổi hướng quay, và thay vào đó, quạt sẽ kéo ngược không khí lên trên. Bởi vì không khí ấm bốc lên, quạt sẽ kéo không khí mát lên trên, ép không khí ấm xuống và phân phối nhiệt đều hơn khắp phòng, tạo cảm giác ấm hơn.

Quạt trần ngoài trời không chỉ giúp sân có mái che mát mẻ mà còn có thể giúp xua đuổi ruồi, muỗi bọ côn trùng….

Ưu điểm: Quạt trần có thể hạ thấp hóa đơn sưởi ấm và làm mát của bạn.

Việc kết hợp quạt trần làm cho căn phòng mát hơn và phân phối nhiệt tốt hơn. Có nghĩa là có thể giữ cho máy điều hòa ở nhiệt độ cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào mùa đông. Thêm vào đó, vì không khí được lưu thông tốt duy trì nhiệt độ ổn định hơn, điều đó có nghĩa là bộ điều nhiệt của bạn sẽ không phải bật và tắt thường xuyên. Đồng thời, lò sưởi và điều hòa của bạn sẽ không phải làm việc vất vả.

Ưu điểm: Quạt trần có thể được sử dụng ngoài trời

Cuối cùng, một trong những ưu điểm lớn nhất của quạt trần là chúng có thể làm mát trong nhà cũng như ngoài trời. Trên thực tế, chúng là một trong những cách duy nhất để giúp giảm nhiệt độ trong không gian ngoài trời hoặc bán ngoài trời như: hiên, hành lang, boong, phòng tắm nắng hoặc nấu ăn ngoài trời. Tương tự như cách chúng làm việc trong nhà, quạt trần ngoài trời lưu thông không khí để làm mát da và đi kèm với một điểm cộng là không khí di chuyển có thể giúp xua đuổi côn trùng.

Ưu điểm: Quạt trần hoạt động như một chiếc đèn trang trí

Hiện nay, rất nhiều loại quạt trần đều có đèn gắn kèm, hoặc bộ đèn có thể tách rời, sử dụng để lắp nối tiếp quạt, khi cần. Bởi vì, chúng thường được đặt ở trung tâm của căn phòng, nơi bạn sẽ lắp đèn âm trần, điều này có nghĩa là chúng có thể tăng gấp đôi độ chiếu sáng. Để sử dụng như một căn phòng được tích hợp ánh sáng toàn bộ trần.

Đó thực sự được coi là một ưu điểm giá trị gia tăng. Bởi nó không còn chỉ có chức năng làm mát quan trọng, mà nó còn tăng thêm năng lượng ánh sáng cho những người trong nhà.Ưu nhược điểm của quạt trần

Nhược điểm: Quạt trần không tạo ra nhiều ánh sáng như đèn chiếu sáng.

Nhiều quạt trần tích hợp đèn nhưng chúng có thể không cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng như bạn mong muốn

Sự thật là hầu hết các loại quạt trần có gắn đèn đề cao tính trang trí. Dù là quạt trần đèn led hay đèn bóng rời. Thường sử dụng chao đèn chất liệu bóng kính mờ hoặc nhựa mờ. Với tác dụng cản ánh sáng, phân tán ánh sáng và chống chói mắt, khi nhìn trực tiếp.

Nhược điểm: Quạt trần có thể sinh tiếng ồn

Một chiếc quạt trần nhỏ, cân đối hoàn hảo, sạch sẽ, hiện đại, trong tình trạng mới nhất thường có tiếng ồn rất ít. Hay như, với quạt giấu cánh bạn gần như không nghhe thấy tiếng ồn.

Nhưng thực tế là với hầu hết mọi loại quạt, và quạt trần nói riêng. Thì theo thời gian trọng lượng thay đổi, các cánh quạt di chuyển chậm hơn và các ốc vít có thể bị nới lỏng, tăng độ dơ. Có nghĩa là, nếu không có sự chăm sóc kỹ lưỡng, chúng có thể sẽ chuyển từ tiếng kêu êm ái sang tiếng động rõ lớn hơn. âm thanh lớn tùy mức có thể ảnh hưởng giấc ngủ, hoặc làm mất tập trung khi bạn đang làm việc cần một căn phòng yên tĩnh.

Khắc phục: Nên liên hệ cơ sở cũng cấp, hay cơ sở dịch vụ điện dân dụng gần nhất, đến bảo dưỡng bảo trì 2 – 3 năm / 1 lần. Và tránh để quạt tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm ướt hoặc nhiệt độ quá cao.

 

Nhược điểm: Quạt trần khó vệ sinh

Bất cứ thứ gì xa tầm với, đều khó khăn khi cần làm sạch, nhưng với quạt trần thì bạn phải làm quen với điều đó. Bạn cần có những công cụ chuyên dụng (và cần có sự khéo léo đặc biệt) để giữ cho phần trên và dưới của cánh được sạch sẽ.

Trong khi quạt trần là một trong những lựa chọn hiệu quả nhất để làm mát phòng có trần cao, thì việc lau chùi (và thay thế bóng đèn) Có thể là một việc khá phức tạp, và yêu cầu phải có chuyên môn.

Trong một căn phòng có trần rất cao, Việc vệ sinh làm sạch một chiếc quạt trần có thể trở nên khó khăn hơn.

 

Nhược điểm: Quạt trần không phải lúc nào cũng là vật dụng chiếu sáng đẹp nhất

Tuy rằng trên thực tế, nếu bạn lắp đặt một chiếc quạt trần cho chức năng làm mát, bạn không thể lắp một thiết bị chiếu sáng trang trí chuyên biệt khác.

Bởi, quạt trần có thể được làm để trang trí. Với các cánh quạt được làm bằng các vật liệu hoặc hoa văn khác nhau. Thân và bóng đèn pha lên để phù hợp với nhiều kiểu trang trí khác nhau. Nhưng tất nhiên, nó có thể sẽ không hấp dẫn hoặc mang đến phong cách như nhiều mẫu đèn chùm chuyên biệt cho không gian phòng lớn, sảnh chờ, biệt thự lớn, cung điện…

Nhược điểm: Quạt trần có thể nguy hiểm (Đối với người cao trong phòng có trần thấp)

Cuối cùng, điều rất quan trọng là phải xem xét chiều cao của trần nhà. Và chiều cao của các thành viên trong gia đình bạn (hay bạn bè người thân thường xuyên lui tới).

Trong một căn phòng có trần thấp, bất kỳ ai cao hơn 1,8m có thể gặp nguy hiểm đập đầu. Khi tắt quạt thì khá an toàn. Nhưng với những cánh quạt kim loại chạy tốc độ lớn có thể gây nguy hiển khi hoạt động.

Với trần nhà cao (hoặc người dùng thấp), đây không phải là vấn đề. Nhưng vì động cơ, cánh quạt và thiết bị chiếu sáng kết hợp có thể làm cho quạt trần hạ xuống sâu hơn so với bạn mong đợi. Đó chắc chắn là điều cần cân nhắc chi tiết trước khi lắp đặt .

Vì vậy, kết luận cuối cùng của bạn là gì?

Quạt trần có phải là một giải pháp tuyệt vời để làm mát, trang trí và tiết kiệm chi phí điện năng ?Ưu nhược điểm của quạt trần

Hãy để lại câu hỏi và câu trả lời của bạn phía dưới. Để chúng tôi có thể tư vấn thêm với đội ngũ chuyên gia của mình.

QUẠT TRẦN VIỆT – QUẠT TRẦN CỦA NGƯỜI VIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.